Làm thế nào để thiết kế và thi công chính xác nhà bếp ( Phần cuối )

Cập nhật: 20/07/2018

Lượt xem: 127

Cỡ chữ

XU HƯỚNG 
Hiện có rất nhiều lựa chọn để hoàn thiện gian bếp. Sự kết hợp giữa màu sắc và hình khối có thể được thực hiện bằng rất nhiều chất liệu (melamine, gốm, tay cầm, thiết bị...). Vậy nên thật khó để thiết kế một gian bếp kém hấp dẫn trừ khi gian bếp không được quan tâm đầu tư và sản xuất đúng chuẩn mà thôi.

Do đó, với từng khách hàng, quan trọng là hãy luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của họ về phong cách cũng như hình ảnh tốt nhất về gian bếp mà họ hình dung.

Ngoài ra, cũng có nhiều chi tiết nhỏ phân biệt giữa gian bếp kiểu hiện đại và truyền thống:
1. Mặt bếp mỏng: xu hướng này ngày càng phổ biến qua các hội chợ quốc tế về tủ bếp.
2. Tay nắm âm: điều này làm cho các cánh cửa trông liền mạch và hiện đại hơn so với các tay nắm truyền thống, hoặc có thể dùng các tay nắm thẳng nằm ở mép cánh cửa hoặc hệ thống nhấn mở.
3. Công nghệ mới: hộc kéo rộng tới 1 mét với các phụ kiện giữ chén dĩa, xoong nồi bên trong, hoặc phụ kiện úp chén đĩa có thể di động được, là những vd điển hình cho công nghệ mới. Ngày càng có nhiều phụ kiện cho phép sáng tạo nên những gian bếp độc đáo, tiện nghi và mang tính cá nhân hơn.
4. Ánh sáng: tích hợp hệ thống đèn vào trong các modul tủ bếp, khi bạn mở cửa, đèn sẽ sáng lên.
5. Thiết kế: Các mẫu bề mặt gỗ công nghiệp mới, giả đá, giả vãi, giả gỗ tự nhiên, giả kim loại, giúp KTS có thêm nhiều lựa chọn để thiết kế gian bếp với nét độc đáo riêng biệt, thể hiện tối đa phong cách cá nhân của KTS và chủ nhà. Xu hướng kết hợp giữa nhiều loại chất liệu như Acrylic với Laminate, hoặc Acrylic với Veneer, giúp gian bếp hiện đại và sang trọng hơn so với gian bếp truyền thống rất nhiều.

 

 

CÁC ĐỀ XUẤT VỀ KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG ĐỂ CÓ GIAN BẾP TINH TẾ:
1. Sử dụng bịt đầu vít: việc thấy những đầu vít để liên kết các ván gỗ trong bộ tủ, hoặc khi gắn tủ trên lên tường là không thẩm mỹ và liền mạch, bạn có thể mua các loại bịt đầu vít, để che đi. Quá trình này có thể kéo dài thời gian thi công hơn một chút, tốn kém hơn một chút, nhưng nó làm cho gian bếp cao cấp hơn hẵn.
2. Cách ly mặt bếp khỏi tủ bếp cũng là một xu hướng, tuy nhiên, nếu làm kiểu này, bạn nên dành ra một khoảng cách đủ lớn để dễ dàng vệ sinh sau này, lý tưởng là 30cm trở lên. 
3. Ốp len chân cần được làm từ các chất liệu có khả năng chống chịu cao. Không nên sử dụng cùng loại vật liệu với thùng tủ, vì nếu vậy, ốp chân sẽ hư trước tại vị trí giáp sàn nhà, vì nước thấm vào, hoặc do hơi ẩm từ mặt đất.

 

4. Chất lượng của thiết bị là điều cần thiết khi tạo ra đồ nội thất chất lượng.
Tuổi thọ của nó được tính theo chu kỳ và có những khác biệt đáng kể giữa thiết bị có chất lượng thấp và cao. Một bản lề cửa tốt sẽ quyết định đến việc cửa tủ có bị xuống cấp không. Bản lề có hay không có giảm chấn là khác biệt hoàn toàn 
5. Khi thiết kế đồ nội thất không tay nắm, bạn phải sử dụng một trình tự hợp lý nhất định để mở các cánh cửa. Lý tưởng là sử dụng các modul cửa kép, còn nếu có thêm khoảng trống cho một modul cửa đơn thì nên đặt nó ở góc tường.

 

 

6.Khi sử dụng các cánh cửa ở phía trên đồ gia dụng (như lò nướng, lò vi sóng) thì nên dành ra một khoảng cách thích hợp để tiện thao tác.
7. Khi thiết kế tủ bếp trên và dưới, hãy để ý vị trí các cánh cửa, lý tưởng là có thể chiếu dọc được các cạnh dọc của cánh cửa, điều này tăng độ liên kết và liền mạch cho tổng thể tủ bếp. Kết thúc tủ bếp bằng Tủ đứng.
8. Sử dụng thiết bị bếp âm tủ, và được đặt vừa khít vào tủ bếp, giống như khi bạn mặc đồ vừa vặn là đẹp nhất, thì việc các thiết bị vừa khít với gian bếp, giúp cho độ hoàn thiện và đẳng cấp của gian bếp là khác biệt hoàn toàn. Có cả tủ lạnh âm tủ để anh em dấu vào tủ bếp. Anh em cần để ý các thông số về kỹ thuật, như công suất, các thông số điện hiệu dụng để đi đường dây có khả năng tải phù hợp, hãy làm việc kỹ lưỡng về vấn đề điện nước với kỹ sư ngay từ đầu để việc lắp đặt thiết bị sau này thuận lợi.

 

 

Về trang trước
Lên đầu trang
0904720388