Làm thế nào để thiết kế và thi công chính xác nhà bếp ( Phần 1 )

Cập nhật: 19/07/2018

Lượt xem: 88

Cỡ chữ

Trước khi bắt đầu thiết kế, điều quan trọng là phải hiểu gian bếp trong nhà sẽ được sử dụng như thế nào. Đây là cách tiếp cận cơ bản mà bất kì KTS nào cũng phải thực hiện. Gian bếp không chỉ là một không gian cần được lấp đầy hoặc phần cuối nhà. KTS phải hiểu rằng một gian bếp có nhiều luồng giao thông và các khu vực làm việc khác nhau, cần được tích hợp như 1 phần quan trọng trong dây chuyền chung của công trình.

 

 

Ngoài phong cách hoặc yêu cầu thiết kế riêng biệt từ chủ nhà, điều quan trọng là phải xác định kích thước modul trong tủ bếp để tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí sản xuất tủ bếp. Vì vậy, các kích thước cơ bản của thiết bị bếp, tủ bếp cần được chuẩn bị trước khi định hình tủ bếp trong gian bếp.

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC VÀ DÒNG LƯU THÔNG:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra 5 khu vực cơ bản của gian bếp.
1. Pantry area: là khu lưu trữ thực phẩm, đồ khô, tủ lạnh.
2. Storage area: đồ gia dụng, đồ chế biến, đồ nấu nướng.
3. Sink area: khu rửa.
4. Preparation area: khu chuẩn bị, lý tưởng nhất là đủ lớn để việc chế biến được thoải mái.
5. Cooking Area: bếp nấu và lò nướng.

Khu vực pantry, sink, preparation và cooking luôn kết hợp và liên quan đến việc chuẩn bị bữa ăn theo cách hiệu quả nhất. Khu vực sink, Preparation, cooking tạo thành một tam giác làm việc, dẫn để các kiểu gian bếp khác nhau.

 

CÁC KIỂU BẾP
Không gian bếp mà KTS hướng đến sẽ quyết định kiểu bếp, các kiểu bếp phổ biến nhất.
1. Song song.
2. Chữ L.
3. Chư U.

Liên quan các kiểu bếp trên, điều quan trọng là KTS cần tìm hiểu cách thức mà luồng công việc trong gian bếp diễn ra. "Tam giác làm việc" này nên được giữ trơn tru mạch lạc, tránh chồng chéo khi có nhiều người làm việc tại đây. Ở điểm này, bạn nên tự đặt câu hỏi "tôi muốn dùng gian bếp của riêng mình như thế nào", hoặc "tôi thích hoặc ghét điều gì trong gian bếp của mình". Điều này giúp KTS thiết kế hiệu quả hơn.

Về trang trước
Lên đầu trang
0904720388